เพิ่มความโมเดิร์นให้แก่บ้านด้วย 4 วิธี
Blog

เพิ่มความโมเดิร์นให้แก่บ้านด้วย 4 วิธี

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นถือเป็นที่นิยมมากในการแต่งบ้าน เนื่องจากแต่งง่าย ไม่ยุ่งยาก ดูเรียบง่าย แต่ไม่น่าเบื่อ เพื่อนๆ หลายคนอาจไม่รู้ว่าจะเริ่มแต่งบ้านสไตล์นี้จากตรงไหนดี Patreeda เลยนำ 4 วิธีดีๆ ในการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นมาแนะนำกัน

การเลือกโทนสี

การเลือกโทนสีในการแต่งบ้านถือเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งสำหรับการการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น ควรเลือกใช้โทนสีพื้น เช่น ขาว ดำ เทา เป็นต้น หรือลองสลับสีเข้มอ่อนให้ดูหลากหลากมากยิ่งขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แปลกตา

ที่จริงแล้วการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ทั้งแบบเรียบๆ ที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณดูเรียบง่ายและสะอาดตา หรือจะลองเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แปลกตา ก็จะช่วยให้บ้านของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ส่วนโทนสีก็ควรสอดคล้องไปกับโทนสีหลักของบ้าน

ระดับความยาวผ้าม่าน

ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม สามารถเลือกใช้ได้ทั้งความยาวแบบเต็มหรือห่างจากพื้นแบบพอเหมาะก็ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสวยงาม และช่วยป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้ภายในบ้านดูแพงขึ้นอีกด้วย และควรเลือกใช้ม่านสีอ่อน จะทำให้ภายในบ้านไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

การจัดแสงไฟ

ควรเลือกชนิดของหลอดไฟที่มีลักษณะแสงไฟสลัวๆ ไม่สว่างจ้ามากจนเกินไป หรืออาจใช้หลอดไฟแบบที่หรี่แสงไฟได้ อาจจะเพิ่มโคมไฟแขวนเพดานหรือโคมไฟบริเวณหัวเตียง จะช่วยให้ภายในบ้านดูอบอุ่นและมีความเรียบหรู

Related Posts